Download

Template lập tiến độ thi công với MS Project
Bắt đầu lập tiến độ thi công, bạn phải thực hiện các khai báo thông tin cho dự án. Có nhiều thông tin và option (tùy chọn) giống nhau cho các dự án như LỊCH LÀM VIỆC, thiết lập Fixed Duration,.... việc khai báo này sẽ mất thời gian của bạn. Nếu tạo ra Template chuẩn sau đó chúng ta có thể sử dụng sẽ tiết kiệm đáng kể thời gian thiết lập ban đầu cho các dự án.
Bắt đầu lập tiến độ thi công, bạn phải thực hiện các khai báo thông tin cho dự án. Có nhiều thông tin và option (tùy chọn) giống nhau cho các dự án như LỊCH LÀM VIỆC, thiết lập Fixed Duration,.... việc khai báo này sẽ mất thời gian của bạn. Có một cách làm việc hiệu quả và không mất nhiều thời gian, đó là bạn tạo lập một tập tin với MS Project, thiết lập sẵn các thông số, định dạng format, ... sau đó lưu tập tin với định dạng template (.mpt)

Bài viết này cung cấp template MS Project được thiết lập và có thể tương thích với MS Project 2003, 2007, 2010 và 2013. Nội dung template này gồm có 2 phần:
Phần 1: Thiết lập LỊCH LÀM VIỆC (theo lịch làm việc của Việt Nam, tuần làm việc 6 ngày, một ngày làm việc 8 tiếng), các thiết lập các tab tại mục Options như: Tab General, Display, Schedule, Save, Advanced. Các thiết lập như format Gridlines, Barstyle, nonworking Time, Timescale,...

Phần 2: Template bổ sung thêm các cột như ĐVT, Khối lượng, Định mức nhà nước, Định mức nội bộ, Số ngày, Số người thực hiện, Duration dự kiến.
Các bạn có thể copy dữ liệu từ tập tin excel dự toán/dự thầu của bất kỳ phần mềm dự toán nào và paste vào file template. Thông thường chỉ cần copy nội dung 3 cột là Nội dung công việc, ĐVTKhối lượng. Cột Định mức nhà nướcĐịnh mức nội bộ tham khảo từ bảng phân tích vật tư hoặc bảng chiết tính đơn giá dự thầu để nhập vào. Cột số ngày sẽ tính toán = Khối lượng * Định mức nội bộ.
Nhập thông tin số người thực hiện để xác định duration dự kiến, số ngày nhập vào cột Duration có thể bằng duration dự kiến hoặc có sự thay đổi tùy vào người lập dự toán.

Thay vì phải tính toán từ excel để xác định duration (Thời gian thực hiện), template này đã cài đặt công thức tính toán, khi thay đổi định mức nội bộ hoặc số người thực hiện, duration dự kiến sẽ tự động thay đổi theo.

Định mức nội bộ: Trong các các công ty xây dựng, có thể do năng lực hoặc kinh nghiệm thi công tốt các công ty này có thể có định mức nội bộ thấp hơn định mức do nhà nước ban hành. Mặc định định mức nội bộ = định mức nhà nước, người lập tiến độ thi công có thể thay đổi định mức nội bộ thấp hoặc cao hơn để xác định duration dự kiến.

Download tập tin đính kèm:
Template_lap_tien_do_thi_cong.rar   

Ý kiến khách hàng: (1)

Gửi ý kiến

Minh muon xin pass cua VBA de tham khao ham tinh toan va bo sung them mot so noi dung ca nhan. Xin cam on.
Admin: Template này không sử dụng bất kỳ dòng code VBA nào cả. Chỉ sử dụng custome field và edit Formula.

Visited: 11804809 | Online: 425