Câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn cách lưu tập tin excel không bị lỗi #Name
Hướng dẫn lưu tập tin để khi mở lại không bị hiện tượng lỗi #Name và hướng dẫn cách khắc phục khi gặp hiện tượng này.
Hỏi: Sau khi hoàn thành kết xuất dữ liệu từ phần mềm ADTPro sang tập tin excel, tôi vẫn xem kết quả bình thường. Tuy nhiên, sau khi lưu tập tin và mở lại, tập tin excel bị lỗi #Name, xin hướng dẫn cách khắc phục hiện tượng này.
 
Trả lời: Khách hàng gặp hiện tượng này chủ yếu sử dụng Excel 2007, Excel 2010 và Excel 2013.
Khi tiến xuất dữ liệu từ phần mềm dự toán ADTPro sang excel, chức năng kết xuất excel của ADTPro sẽ tích hợp hàm TKL() và hàm Bangchu() vào tập tin excel. Hàm TKL() do ADTPro lập trình để tính toán nội dung diễn giải thành khối lượng tính toán, nếu hàm TKL() bị vô hiệu hóa nội dung liên quan đến khối lượng sẽ bị lỗi #name kéo theo toàn bộ nội dung có liên quan đến khối lượng dự toán sẽ bị lỗi #name.

Excel từ phiên bản 2007 trở đi sẽ lưu tập tin với chế độ mặc định không hỗ trợ macro. Vì lý do này khi chọn lưu tập tin với chế độ không hỗ trợ macro các hàm đã được ADTPro tích hợp trong tập tin excel khi thực hiện kết xuất dữ liệu sẽ không thể hoạt động, dẫn đến lỗi #name khi hiển thị.

Để lưu và mở lại tập tin excel kết xuất từ phần mềm dự toán ADTPro, người sử dụng chọn 1 trong 2 định dạng (Save as type) như sau để lưu:
- Excel Macro - Enable Workbook;
- Excel 97-2003 Workbook;

Trong trường hợp đã lưu và mở lại bị lỗi #name có thể thực hiện theo hướng dẫn sau để khắc phục:
- Nhấn Alt + F11
- Copy nội dung đoạn code sau vào Module
- Lưu lại tập tin và chọn Save as type là Excel 97-2003 Workbook

    

Ý kiến khách hàng: (0)

Gửi ý kiến
Visited: 11637777 | Online: 123